Tiêu chuẩn HTML + CSS = W3C


Ghi chú: Bạn cần tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website của chúng tôi? Hãy vào đây.

Một trang web đẹp, đầy đủ tính năng về bên ngoài là chưa đủ. Mà chúng còn phải đẹp về bên trong, đẹp về code của web nữa, nó phải chuẩn thì mới chất! Để bác Google còn chú ý nữa tới chứ!

Tiêu chuẩn HTML + CSS = W3C

Vậy, W3C là cái gì nhỉ? Thế nào thì gọi là trang web theo Tiêu chuẩn W3C (HTML + CSS)?

Hãy xem hình phân tích dưới đây:

Tiêu chuẩn HTML + CSS = W3C

À, thì ra W3C là từ HTML (mã code) + CSS (màu sắc, chủ đề) tạo thành

W3C là từ viết tắt của World Wide Web Consortium, là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web. W3C là một trong số các chuẩn cho thiết kế web hiện nay, nó không phải là chuẩn quyết định mọi việc diễn ra trên môi trường Internet. Nhưng W3C giúp bạn định hướng khi xây dựng website. Nó rất tốt cho SEO google cho trang web của bạn.

Tiêu chuẩn HTML + CSS = W3C

Vậy W3C theo tiêu chuẩn nghĩa là:

1. Tiêu chuẩn thiết kế web cho người xem trên các trình duyệt web

Dù trình duyệt web nào cũng phải tuân thủ theo tiêu chuẩn của W3C để xây dựng trình đọc web. Vì thế  công ty thiết kế website chuẩn W3C mang lại sự ổn định cho dự án thiết kế website uy tín phân bổ theo diện rộng, ai xem web cũng không bị hạn chế tính năng của web dù người đó dùng trình duyệt web gì (ie, firefox, chrome, cốc cốc, opera,…)

  • Nếu web của bạn không được tối ưu chuẩn W3C, cụ thể là chạy tốt trên các trình duyệt web khác nhau thì sẽ gây ra các lỗi hiển thị web như: Một số tính năng sẽ không chạy được trên một số trình duyệt; lỗi cấu trúc bố cục của trang; trang bị lệch ra ngoài; hay thậm chí là ở một số trình duyệt khác nhau thì web của bạn sẽ hiển thị bị sai font chữ và có thể bị lỗi dấu font chữ;…

2. Thiết kế website chuẩn SEO (tối ưu máy tìm kiếm – quảng cáo google)

Các máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc,… sẽ đọc trang web của bạn có tuân theo cấu trúc W3C hay không, vì thế khi thiết kế web tuân thủ W3C là yếu tố đầu tiên mà Tin Học PQS chúng tôi sẽ làm cho bạn để có được trang web chuẩn SEO (tối ưu hóa máy tìm kiếm). Tạo hiệu quả cao cho quảng bá web của khách hàng, mà cụ thể là quảng cáo google với các từ khóa có khả năng cao trên máy tìm kiếm google.com. Giúp khách hàng của bạn được tiếp cận trang web tốt hơn.

  • Nếu web của bạn không được tối ưu chuẩn W3C, cụ thể là chuẩn SEO thì sẽ làm cho trang web của bạn không hiển thị trên google được tốt hơn như: Khách hàng sẽ không thể tìm thấy bạn trên google; Khách hàng sẽ không biết web của bạn và không thể truy cập trừ khi bạn đưa họ địa chỉ web; trang web của bạn sẽ hiển thị kém hiệu quả trên google; Thậm chí là một số công cụ kiểm tra chuẩn SEO của google sẽ liệt kê web bạn vào danh sách chưa đạt chuẩn và cần phải cách ly trên bộ máy tìm kiếm;…

3. Website của bạn sẽ thân thiện hơn với các Search Engine, thiết bị di động

Tiêu chuẩn HTML + CSS = W3C

Website của bạn được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt, bạn không mất nhiều thời gian để chỉnh sửa và tối ưu hóa cho từng trình duyệt. Các thiết bị hiển thị website di động như Điện thoại, IPad cũng đều dựa trên chuẩn W3C để hiển thị. Do đó, Website của bạn sẽ hiển thị tốt hơn nhờ có W3C trên các thiết bị này.

Hiện nay, google đã cho ra một công cụ mới để phân bố các trang web có thiế kế theo tính năng W3C và hỗ trợ tốt trên các thiết bị di động thì được google đề xuất trong bộ máy tìm kiếm hiệu quả hơn, còn những trang web không chuẩn W3C sẽ bị google đẩy lùi xuống cuối. Công cụ này gọi là Search Engine (SE), vì vậy để thân thiện với SE thì web của bạn phải chuẩn W3C và hiển thị tốt trên các thiết bị di động lẫn các trình duyệt web.

  • Nếu web của bạn không được tối ưu chuẩn W3C, cụ thể là thân thiện với SE thì sẽ có các bất lợi sau: Công cụ Search Engine của google sẽ không thèm để ý tới; Trang web của bạn sẽ bị các đối thủ đánh bại và sẽ bị rớt hạng; Khách hàng sẽ không thèm truy cập web của bạn vì nó không có hiển thị tốt trên các trình duyệt lẫn các thiết bị di động của họ;…

⇒ Vậy tiêu chuẩn W3C là một phần vô cùng quan trọng cho trang web của bạn mà không phải ai cũng biết, kể cả những nhà thiết kế web:

Vì họ sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để làm trang web của bạn theo chuẩn W3C, nên họ sẽ bỏ qua phần này chỉ vì họ làm theo số lượng, web giá rẻ hoặc web có liền thì cần gì đến W3C!!!

Nhưng với Tin Học PQS chúng tôi thì có, những gì khách hàng cần là những gì chúng tôi hỗ trợ cho bạn, cam kết Uy Tín là dẫn đầu giành cho bạn! Nào, hãy đăng ký thiết kế website ngay thôi!

Đăng ký ngay - Web60s.vn

Mọi thông tin quý khách hàng xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi [tại đây] hoặc vào trang hỗ trợ [tại đây] để tham khảo các câu hỏi có sẳn.